fbpx
Connect with us

ไลฟ์สไตล์

5 วิธีเที่ยวทิพย์ไปได้ทั่วโลกและนอกโลก แค่เพียงปลายนิ้ว!

Published

on

Ploy Template The Joi Fbwebsite 15
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:


เพราะร่างกายต้องการเที่ยวแล้ว! แต่จะไปไหนได้ช่วงโควิด-19 ระบาด?

เที่ยวในประเทศยังไม่ได้ ไปต่างประเทศเหรอ? อย่าหวัง!

 

แต่วันนี้ The Joi มี “5 วิธีเที่ยวทิพย์ไปได้ทั่วโลกและนอกโลก แค่เพียงปลายนิ้ว!” ที่จะพาทุกคนไปได้ทุกที่ดั่งใจต้องการ แม้กระทั่งนอกโลก!

 

1. Google Arts & Culture

 

จับภาพหน้าจอ 2564 07 13 เวลา 15.19.54 1

 

หากคุณเป็นคนชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ เสพงานศิลป์แล้วล่ะก็ “Google Arts & Culture” ฟีเจอร์ของ Google จะพาคุณท่องเที่ยวไปยังพิพิธภัณฑ์ในประเทศต่าง ๆ มากกว่า 1,200 แห่ง จาก 70 ประเทศทั่วโลก และยังสามารถชมภาพศิลปะ และวัตถุโบราณดังกล่าวอย่างใกล้ชิด Super HD ใกล้แบบไม่มีอะไรกั้น อีกทั้ง ยังสามารถชมพิพิธภัณฑ์เสมือนจริงหลาย ๆ ที่ ได้แบบ 360 องศา และไม่ต้องกังวลว่าจะฟังภาษาอังกฤษไม่ออก เพราะ Google มี Google Translate ไว้คอยช่วยแปลภาษาในสถานที่ที่เลือกชมด้วย

นอกจากนี้ Google Arts & Culture ยังมีโหมด “Pocket Gallery” ที่ใช้ AR หรือเทคโนโลยีโลกเสมือน ให้ทุกคนได้เข้าไปส่องงานศิลปะแบบ 3D ได้จากทุกมุมบ้าน

 

2. VR (Virtual Reality)

 

จับภาพหน้าจอ 2564 07 13 เวลา 16.15.20

 

เทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้เพื่อกระตุ้นและประคับประคองตลาดด้านการท่องเที่ยว และยังช่วยให้นักเดินทางสามารถพิจารณาจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ได้เพิ่มขึ้นด้วย สำหรับสถานการณ์โควิด ทุกคนสามารถใช้เทคโนโลยีในการเดินทางไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ www.tourismthailand.org, เพจ Facebook ชื่อ Amazing Thailand และ Twitter @ThailandFanClub และ @go2Thailand เพื่อสัมผัสประสบการณ์ “เที่ยว VR แหล่งท่องเที่ยว 10 แห่งใน 9 จังหวัดทั่วประเทศไทย” ประกอบด้วย จังหวัดสุโขทัย, แพร่, พะเยา, สระแก้ว, นครราชสีมา, จันทบุรี, ลพบุรี, สมุทรสงคราม, พัทลุง และนครศรีธรรมราช

“มิวเซียมสยาม” ก็มีนิทรรศการแบบ VR เช่นกัน โดยสามารถรับชมนิทรรศการหมุนเวียนภายในมิวเซียมสยามได้ ในมุมมอง 360 องศา เหมือนเดินทางไปชมนิทรรศการด้วยตัวเอง ที่ www.museumsiam.org

 

360Cities.net

 

และหากอยากเที่ยวต่างประเทศแบบ VR บ้าง ก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.360cities.net ได้เลย!

 

3. Unscreen.com

 

 

เพียงแค่อัปโหลดคลิปวีดิโอของตัวเองลงบนเว็บไซต์ unscreen.com วีดิโอของเราจะถูกปรับพื้นหลังให้เป็นพื้นโปร่ง (Transparent) อัตโนมัติ แล้วเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากเดินทางไปเป็นพื้นหลังวีดิโอ เพียงเท่านี้ ก็เสมือนเราได้ไปเที่ยวที่แห่งนั้นแล้ว แถมยังมีภาพวีดิโอเก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย บอกเลยว่าเที่ยวทิพย์ที่แท้!

 

4. lifeat.io

 

 

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ท่องเที่ยวแบบ VR แต่พิเศษกว่าเว็บไซต์อื่นตรงที่รวบรวมภาพและเสียงจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วโลก เช่น ซานโตรินี ประเทศกรีซ, เมืองซีแอตเทิล ในรัฐวอชิงตันของสหรัฐอเมริกา หรือแม้แต่ภาพและเสียงจากในภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ก็มี นอกจากนี้ ยังเชื่อมกับ Spotify เพื่อเปิดเพลงโปรดของเราคลอไปด้วยได้

อยากไปเที่ยวที่ไหน เพียงเลือกเมืองและประเทศที่ต้องการไป lifeat.io ก็จะพาทุกคนไปชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญราวกับเราไปยืนอยู่ตรงนั้นด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ยังจะได้เห็นบรรยากาศของผู้คน ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นใช้ชีวิตปกติสุขราวกับไม่มีโควิด-19 อุบัติขึ้นบนโลกนี้!

 

5. Mars Perseverance Photo Booth

 

จับภาพหน้าจอ 2564 07 13 เวลา 17.06.06

 

ใครที่รู้สึกว่าเที่ยวในไทย หรือเที่ยวต่างประเทศมันธรรมดาไป The Joi ขอแนะนำที่เที่ยวนอกโลกอย่าง “ดาวอังคาร” กับ NASA เพียงแค่เข้าไปที่ลิงก์ Mars Perseverance Photo Booth” แล้วอัปโหลดรูปของเรา เลือกสถานที่ท่องเที่ยวบนดาวอังคารที่มีให้เลือก 8 แบบ เพียงเท่านี้ ก็จะได้ไปเที่ยวดาวอังคารสมใจแล้ว

 

แม้ว่า “การเที่ยวทิพย์” จะแทนที่ประสบการณ์การท่องเที่ยวจริง ๆ ไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็เป็นการเปิดประสบการณ์เที่ยวรูปแบบใหม่แบบไทยแลนด์ 4.0 ระหว่างรอสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดีขึ้น

 

ที่มาข้อมูล: it24hrs, ไทยรัฐออนไลน์, ฐานเศรษฐกิจ

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: แจกพิกัด 6 โรงแรมธีมอวกาศในไทย ไม่ต้องไปนาซ่าก็เหมือนได้เที่ยวนอกโลก

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: ไม่ต้องบินก็ฟินได้! กับ 6 ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่ราวกับยกแดนปลาดิบมาไว้เมืองไทย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: พาเที่ยว 10 ไร่ชาวิวสวยในเมืองไทย หน้าหนาวนี้ต้องไปถ่ายรูปให้ได้!

Source: unscreen.com
Source: unscreen.com
Source: unscreen.com
Source: lifeat.io
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:บทความใหม่

Tesla ตั้งบริษัทในไทยแล้ว Tesla ตั้งบริษัทในไทยแล้ว
ข่าวสาร1 hour ago

มาแน่! “Tesla” ค่ายรถไฟฟ้ายักษ์ใหญ่เตรียมตั้งบริษัทในไทย ซื้อง่าย ซ่อมสะดวก

บอร์ดบริหารใหญ่ “Tesla Global” ยืนยันว่า ค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลก ได้จดทะเบียนตั้งบริษัทที่ไทยจริง! งานนี้ซื้อง่าย มีศูนย์ซ่อมสะดวก     ฝันที่ไม่กล้าฝัน ได้เป็นจริงแล้ว! หลังคนไทยลุ้นมานานว่า “อีลอน มัสก์ (Elon Musk)” อภิมหาเศรษฐีเจ้าของค่ายรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของโลก “เทสล่า (Tesla)”...

ตัวละครนารูโตะ คนจริง ตัวละครนารูโตะ คนจริง
บันเทิง2 hours ago

เหมือนเกินปุยมุ้ย! พาส่องภาพ 12 ตัวละครจากการ์ตูน “นารูโตะ” (Naruto) ในเวอร์ชั่นคนจริง

ถึงแม้จะจบไปแล้ว แต่การ์ตูนเรื่อง “นินจาจอมคาถา นารูโตะ” (Naruto) ยังคงเป็นตำนานและถูกพูดถึงอย่างสม่ำเสมอ และถึงแม้ว่าจะมีการ์ตูนภาคต่อสำหรับรุ่นลูกอย่าง “โบรูโตะ” (Boruto: Naruto Next Generations) ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชม แต่หลายคนต่างลงความเห็นว่ายังไง๊ยังไงก็ไม่สามารถเทียบกับนารูโตะได้เลย แล้วเพื่อน ๆ เคยสงสัยกันมั้ย ว่าหากตัวละครจากเรื่องนารูโตะนั้นกลายเป็นคนจริง ๆ ขึ้นมา...

ทัวร์ลงร้านเทเลทับบีส์ ทัวร์ลงร้านเทเลทับบีส์
เรื่องราวโซเชียล2 hours ago

ชาวเน็ตจวกยับ! กรณีร้านเรียกค่าปรับเด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” จนล้มแตกกระจาย ล่าสุดคืนเงินแล้ว!

จากกรณีเด็กพิงตุ๊กตา “เทเลทับบีส์” ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจายที่ร้านขายของเล่นในฮ่องกง ล่าสุดทางร้านคืนเงินให้กับครอบครัวเด็กแล้วหลังโดนทัวร์ลง!     หลังจากที่เกิดประเด็นไวรัลที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามไปทั่วโลกโซเชียล สำหรับเหตุการณ์ที่คุณแม่พาลูกไปเที่ยวในร้านขายของเล่นแต่แล้วพอหันมาดูอีกที กลับพบว่าลูกชายทำตุ๊กตา “ลาล่า” หนึ่งในตัวละครจากแก๊ง “เทเลทับบีส์” ที่มีขนาดเท่าคนจริง ล้มแตกกระจายเป็นเสี่ยง ๆ จนเกือบต้องจ่ายค่าเสียหายในราคาเต็ม 200,000 บาท แต่เพราะทางร้านลดราคาให้จาก 52,800...

ชาดีน ถุงชาแหวกแนว ชาดีน ถุงชาแหวกแนว
เรื่องราวโซเชียล3 hours ago

แพ็กเกจจิ้งชนะเลิศ! ถุงชาแบบสับแบบใหม่จากร้าน “ชาดีน” ดูดได้ไม่ต้องใช้หลอด!

กำลังกลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตพากันพูดถึงอย่างล้นหลามในขณะนี้ กับโพสต์ของร้านชาที่มีชื่อว่า “ชาดีน” ที่ได้ออกแพ็กเกจกิ้งใหม่ เป็นถุงใส่ชาที่ไม่ต้องง้อหลอด จนทำเอาชาวเน็ตคิดดีไม่ได้ และแห่แชร์จนกลายเป็นไวรัล ถุงนี่มันแปก ๆ น้าาา     โดยทางร้านได้โพสต์รูปภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล พร้อมระบุข้อความว่า “อย่าจ้องนาน ภูมิต้านทานไม่ค่อยจะมี  อย่าเครียดไปเลย...

รู้ตัวมือโพสต์รูปลับแตงโมอยู่ไหน แม่แตงโมยังไม่แจ้งความคนปล่อยรูป รู้ตัวมือโพสต์รูปลับแตงโมอยู่ไหน แม่แตงโมยังไม่แจ้งความคนปล่อยรูป
ข่าวสาร4 hours ago

ตำรวจรู้ที่อยู่มือโพสต์ “รูปลับแตงโม” แล้ว-แม่ยันไม่แจ้งความท่ามกลางเสียงค้านของชาวโซเชียลและเพื่อนดารา

ตำรวจรู้แล้ว! มือโพสต์ “คลิปและรูปลับแตงโม” อยู่ที่ไหน ด้าน “แม่แตงโม” ยันไม่แจ้งความ ท่ามกลางเสียงคัดค้านของชาวโซเชียลและเพื่อนดาราที่ทวงความยุติธรรมให้นักแสดงสาว ล่าสุด “ทนายเดชา” พูดแล้ว “แม่แตงโม” เอามือถือส่งไปรษณีย์ให้ “บังแจ็ค”     หลัง “กระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์” ผู้เป็นทั้งเพื่อนสนิทและผู้จัดการส่วนตัวของ...

Fleem Template The Joi Fbwebsite 2 7 Fleem Template The Joi Fbwebsite 2 7
สาระน่ารู้5 hours ago

ใครกลัวจิ้งจกหนีไป! โรงแรมในญี่ปุ่น “Cross Hotel Kyoto” จัดห้องพักธีมพิเศษสำหรับคนรัก “ซาลาแมนเดอร์”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากราคาและความสะดวกสบายแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลาย ๆ คนเลือกจองห้องพักเวลาไปเที่ยวก็คือวิธีการตกแต่ง หากห้องดูดี สะอาดาะอ้าน และตกแต่งสวยงาม ก็อาจจะทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจกดจองห้องแบบไม่ต้องลังเล และเช่นเดียวกันกับโรงแรมในญี่ปุ่นแห่งนี้ ที่ตกแต่งด้วยธีมพิเศษกับห้องพักที่มาในธีม “ซาลาแมนเดอร์” เอาใจคนรักจิ้งจกโดยเฉพาะ!     โรงแรมแห่งนี้มีชื่อว่า Cross Hotel Kyoto...

แมวญี่ปุ่น แมวญี่ปุ่น
เรื่องราวโซเชียล6 hours ago

น่ารักเกินต้าน! “โนวะ” เจ้าเหมียวญี่ปุ่นผู้คลั่งรักการล้างจาน ทำเหล่าทาสแห่เอ็นดู..จนกลายเป็นไวรัล!

ใครจะมาต้านความน่ารักของ “โนวะ” แมวเหมียวสัญชาติญี่ปุ่นที่เกาะขอบอ่างให้กำลังใจทาสล้างจานทุกวัน จนตอนนี้น้องกลายเป็นไวรัลในทวิตเตอร์แล้ว!     เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน Twitter @dairy_nowanowa ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นได้ทวีตภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงตัวน้อยหรือน้องเหมียวที่มีนามว่า “โนวะ” นั่นเอง โดยภาพดังกล่าวนั้น เป็นภาพที่ “โนวะ” แมวเด็กเพศผู้ พันธุ์สก็อตติชโฟลด์ ได้เกาะขอบอ่างในขณะที่คุณทาสกำลังล้างจานอยู่ โดยเขียนแคปชั่นกำกับด้วยว่า “ล่าสุด..มาดูวิธีการล้างจานแบบนี้”...

อ๋อม สกาวใจ สายไฟ อ๋อม สกาวใจ สายไฟ
บันเทิง7 hours ago

อเมซิ่งไทยแลนด์! “อ๋อม สกาวใจ” โพสต์ภาพสายสื่อสารรุงรัง ผ่านไปหนึ่งวันหายวับเหมือนเสกได้!

จากกรณีที่นักแสดงสาวสวย “อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์” ได้โพสต์ภาพตนเองขณะเดินอยู่บนฟุตบาท พร้อมเผยให้เห็นสายสื่อสารที่พาดยาวรุงรังแลดูไม่ปลอดภัยเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ล่าสุดเมื่อคืนนี้ (24 พฤษภาคม 2565) สาวอ๋อม สกาวใจได้โพสต์ภาพขอบคุณการไฟฟ้านครหลวง เพราะหลังจากที่เธอโพสต์ภาพไฟเพียงวันเดียว สายไฟตรงนี้กลับหายวับไปทันตาเห็น! เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา...

วิดีโอล่าสุดมาแรง