fbpx
Connect with us

บันเทิง

ส่อง 10 ดาราในวงการบันเทิงไทยกับอาชีพเสริมช่วงโควิด-19

Published

on

Ploy Template The Joi Fbwebsite 14
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:


ดาราคนดังในวงการบันเทิง เป็นอีกกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เหมือนกับผู้ประกอบอาชีพสาขาอื่น ๆ ทำให้ขาดรายได้จำนวนมากจากอาชีพหลักของพวกเขา ทำให้ช่วงนี้เราจะเห็นดาราคนดังชาวไทยต่างปรับตัวหันมาประกอบอาชีพเสริมกันเป็นจริงเป็นจังกันมากขึ้น

The Joi เลยได้รวบรวมรายชื่อของ “10 ดาราคนดังชาวไทยกับอาชีพเสริมช่วงโควิด-19” ไปดูกันเลยว่าพวกเขาทำอะไรกันบ้าง!

 

1. “ออฟ (AF2)” ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ

 

Aof สยามรัฐ

 

“ออฟ” ศิลปินนักร้องออกมายอมรับกับสื่อมวลชน เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าตัดสินใจวางไมค์มารับงานเสริมเป็น “คนขับรถส่งอาหาร” กับแบรนด์ฟู้ด เดลิเวอรี่สีเขียว เนื่องจากพิษโควิด-19 ทำให้งานคอนเสิร์ต หรืองานในวงการเงียบหาย  โดยวิ่งรับส่งอาหารในย่านนนทบุรี-งามวงศ์งาน ตั้งแต่ 10:00-19:00 น.  

 

2. “แอมป์” พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์

 

แอมแกร็บ Amp Pheerawas K

 

พระเอกหนุ่มช่องมากสี “แอมป์ พีรวัศ” เป็นคนในวงการบันเทิงอีกคนที่ผันตัวมารับงานเสริมช่วงโควิด-19 ด้วยการเป็น “พนักงานส่งอาหาร” ของแบรนด์ฟู้ด เดลิเวอรี่สีเขียว เหตุผลหลักที่ผลักดันให้ทำงานนี้ ก็เพราะต้องการเก็บเงินเอาไว้เป็นค่าเทอมลูก โดยเริ่มวิ่งรับส่งอาหารช่วงเช้า 06:00-12:00 น. ก่อนกลับมาวิ่งรอบบ่าย 17:00-20:00 น. ของทุกวัน

 

3. “บุ๋ม” ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

 

Ploy Template The Joi Fbwebsite 6

 

“บุ๋ม ปนัดดา” แม้จะมีงานออกจออยู่เรื่อย ๆ และเป็นประธานองค์กรทำดี Goodness Foundation ก็ยังหันมาทำงานเสริมช่วงโควิด-19 ระบาด โดยยอมรับว่า รายได้ของตัวเองลดลงจริง เพื่อหารายได้ให้ได้มากเท่าเดิม “บุ๋ม” จึงประกาศกร้าวลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า หันมาขาย “ทุเรียน” เกรดพรีเมี่ยม เพราะอยากให้ทุกคนได้กินของดี ชอบเนื้อแบบไหน บอกเธอได้เลย! โดยรายได้ส่วนหนึ่งนำไปช่วยเหลือคนอื่นต่อด้วย

 

4. “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์

 

Ploy Template The Joi Fbwebsite 9

 

“แพนเค้ก” ร่วมกับ “แม่แพม” สองแม่ลูกร่วมสู้วิกฤตโควิด หลังงานเดินแบบทั้งในและต่างประเทศถูกแคนเซิล ด้วยการเปิดครัวลุยทำ “หมูก้อนเมฆ” และ “น้ำพริกปลาย่าง” สูตรเด็ดประจำตระกูลเขมนิจ ขายออนไลน์ ทั้งอินสตาแกรม mommy.pam.kitchen และไลน์ @pamkitchen

 

5. “กอล์ฟ” ฟักกลิ้งฮีโร่

 

Ploy Template The Joi Fbwebsite 7 1

 

“กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่” แรปเปอร์ชื่อดังเมืองไทย หันมาสวมบทบาท “พ่อค้าขายหมูปิ้ง” หารายได้เสริมช่วงวิกฤติโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม ปี 2020 โดยเขาจะยืนขายหมูปิ้งหน้าร้านด้วยตัวเอง ที่ชื่อว่า “ร้านหมูปิ้งฮีโร่” ในซอยรัชดา 32

 

6. “แจ็ค (แฟนฉัน)” เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์

 

Ploy Template The Joi Fbwebsite 8 1

 

แม้แต่ “แจ็ค แฟนฉัน” ตลกอารมณ์ ดี ก็ต้องออกมาไลฟ์ขายของทุกอย่าง ตั้งแต่ของใช้ ของสะสมส่วนตัว และล่าสุดขายบ้าน ซึ่งขายสำเร็จไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยหนุ่มตลกอารมณ์ดีรายนี้บอกว่า อะไรที่ผันเป็นเงินได้ก็ทำหมด เพราะความจน มันน่ากลัว  

 

7. “พอร์ช” ศรัณย์ ศิริลักษณ์

 

พอร์ชยาสีฟันๅ พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์

 

ขนาดพระเอกหนุ่มที่ดังสุดในช่องมากสีอย่าง “พอร์ช ศรัณย์” ก็ยังไม่วายต้องมาหาสินค้าตัวเองขาย เป็นรายได้เสริมช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดหนักในปีนี้ สินค้าที่ว่านั้นก็คือ “ยาสีฟัน” โดยจำหน่ายเฉพาะทางออนไลน์ บนอินสตาแกรม porshe_Ibr และทางไลน์ @porshe

 

8. “อาร์ต” พศุตม์ บานแย้ม

 

Ploy Template The Joi Fbwebsite 5 1

 

“อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” ที่ตอนนี้ว่างจากงานละคร และงานในวงการบันเทิงอื่น ๆ ได้หันมาขายหมูทอด และช่วยคุณแม่ขาย “น้ำพริก” ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของตน art_phasut98 และที่เซอร์ไพรส์คือ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า รับออเดอร์และส่งของไม่หวาดไม่ไหว ต้องมีลูกมือช่วยกันหลายคนแล้วด้วย

 

9. “ยุ้ย” จีรนันท์ มะโนแจ่ม

 

Ploy Template The Joi Fbwebsite 3 1

 

นางเอกเบอร์ต้นของช่องมากสีและนัมเบอร์วันในใจแฟนละครไทย “ยุ้ย จีระนันท์” ก็ไม่วายออกมาปั้นแบรนด์ขายเสื้อผ้าออนไลน์และไลฟ์ขายของผ่านอินสตาแกรม yui_chiranan ช่วงไร้งานท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้งานในวงการบันเทิงของเธอหดหายเช่นกัน

 

10. “น้อย” ภีมพัฒน์ วรพัฒน์ฤทธิไกร

 

น้อย ช่างทำกุญแจ Siamrath.co .Th

นอย 12 1024X562 1

 

ขนาดดาวร้ายตัวประกอบในละครไทย อย่าง “น้อย ภีมพัฒน์” ก็ต้องหันกลับไปทำอาชีพเก่าเป็น “ช่างกุญแจ” หลังงานหายเพราะพิษโควิด รายได้จากการทำอาชีพนี้ก่อนโควิด-19 ระบาดระลอก 3 “น้อย ภีมพัฒน์” เผยมีรายได้จากการทำกุญแจวันละ 1,500-2,000 บาท แต่ตอนนี้ลดเหลือ 200-400 บาทต่อวัน

 

เรียกว่า “พิษโควิด” ทำเอาพี่น้องคนวงการบันเทิงเดือดร้อนกันถ้วนหน้า และคำว่า “ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน” ยังเป็นวลีที่ใช้ได้ดี ทุกยุค ทุกสมัย และกับทุกคนจริง ๆ โดยเฉพาะวิกฤติโควิด-19 นี้

 

เห็นดาราคนดังชาวไทยประกอบอาชีพเสริมกันไปแล้ว หวังว่าจะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินทองได้ไอเดียไปต่อยอดเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองในช่วงวิกฤตโควิด-19 ​ที่พวกเราทุกคนต้องฝ่าไปด้วยกัน!

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: อยากปังต้องฟอล! แจกพิกัด 5 ร้านเสื้อผ้า “แบรนด์ดารา” ในไอจี บอกเลยว่าต๊าช!

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: เผย 10 ดาราสาวไทยนับถือคริสต์ที่ศรัทธาในพระเจ้าสุดหัวใจ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: เผย 10 ดาราสาวมุสลิมที่หน้าสวยที่สุดในไทย สวยคมบาดใจคนทั้งประเทศ

Source: Siamrath
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:บทความใหม่

Workshop งานศิลปะในกรุงเทพฯ Workshop งานศิลปะในกรุงเทพฯ
ไลฟ์สไตล์13 hours ago

คอนเทนต์คอนใจ! แจกพิกัด 7 สถานที่ “workshop” งานศิลปะในกรุงเทพฯ เหล่าสายอาร์ตห้ามพลาด!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ช่วงนี้รู้สึกเบื่อหรือรู้สึกหมดไฟ อยากหาก Passion ใหม่ ๆ บอกเลยว่าต้องอ่านบล็อกนี้! เพราะเราได้รวบรวมกิจกรรม “งานศิลปะ” มากฝากเพื่อน ๆ กว่า 7 แบบด้วยกัน บอกเลยว่าแต่ละกิจกรรมที่เราได้คัดมาฝากทุกคนนั้นทั้งสนุกและได้รับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนั้น ยังสามารถนำความรู้ที่ได้จากการทำกิจกรรม...

เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วทำความผิดอะไรกันบ้าง เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วทำความผิดอะไรกันบ้าง
สาระน่ารู้1 day ago

เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วพวกเขาทำความผิดอะไรกัน?

เพื่อน ๆ เคยได้ยินคำว่า “Mugshot (มักช็อต)” กันรึเปล่า? ถ้ายังไม่เคย The Joi จะบอกให้     คำว่า “Mugshot” เป็นคำสแลง มาจากการประสม 2 คำเข้าด้วยกัน คือ “Mug...

แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนนักแสดง &Quot;เมร่า&Quot; ใน Aquaman 2 จาก &Quot;แอมเบอร์&Quot; เป็น &Quot;เบลค ไลฟ์ลีย์&Quot; แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนนักแสดง &Quot;เมร่า&Quot; ใน Aquaman 2 จาก &Quot;แอมเบอร์&Quot; เป็น &Quot;เบลค ไลฟ์ลีย์&Quot;
บันเทิง1 day ago

แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนตัวนักแสดง “เมร่า” ใน Aquaman 2 จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เป็น “เบลค ไลฟ์ลีย์”

แฟนหนังตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนตัวนักแสดงบท “เมร่า (Mera)” ใน “Aquaman 2” จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard)” เป็น “เบลค ไลฟ์ลีย์ (Blake Lively)” เซ่นคดีฟ้องหมิ่นประมาทสะเทือนวงการฮอลลีวูดกับ “จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny...

Stranger Things 4 มากี่โมง Stranger Things 4 มากี่โมง
บันเทิง1 day ago

พร้อมดู Stranger Things 4! กับ 12 เรื่องน่ารู้ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับซีรีส์ Stranger Things

ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึงเพราะในที่สุดซีรีส์ “Stranger Things” ซีซัน 4 ก็ได้ออกฉายให้แฟน ๆ ซีรีส์ที่รอมาเนิ่นนานได้ชมกันซะที โดยในซีซันที่ 4 นี้จะถูกแบ่งออกเป็น Vol.1 และ Vol.2     ซึ่งใน Vol.1 จะมีทั้งหมด 7 ตอนและจะปล่อยให้รับชมกันในวันนี้ ในขณะที่...

มิลลิ แจ็คสัน เอสป้า มิลลิ แจ็คสัน เอสป้า
บันเทิง1 day ago

ควันหลง Coachella! “มิลลิ” โพสต์รูปร่วมเฟรม “Jackson-Aespa” ทำแฟนคลับแตกแตนทั้งไทม์ไลน์!

แร็ปเปอร์สาว “มิลลิ” โพสต์รูปร่วมเฟรมกับเหล่าศิลปินดัง “Jackson-Aespa” ผ่านทางอินสตาแกรม ทำเอาเหล่าแฟนคลับแตกแตนไปทุกแพลตฟอร์ม!     เมื่อค่ำวานนี้ (27 พฤษภาคม 2565) ได้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่าแตกแตนหนักมาก! เมื่อแร็ปเปอร์สาว “มิลลิ” (Milli) หรือ “มินนี่ ดนุภา” ได้โพสต์รูปที่ถ่ายร่วมเฟรมกระทบไหล่กับเหล่าศิลปินคนดังระดับโลกลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเพียงแค่หน้าปกของรูปที่เธอได้ถ่ายคู่กับหนุ่ม “Jackson Wang”...

คลิปเสียงแตงโมที่ บังแจ็ค เผยถูกบิดเบือน สรยุทธ และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต คลิปเสียงแตงโมที่ บังแจ็ค เผยถูกบิดเบือน สรยุทธ และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต
ข่าวสาร1 day ago

คลิปเสียงแตงโมที่ “บังแจ็ค” เผยถูกบิดเบือน “สรยุทธ” และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต

ล่าสุด “บังแจ็ค” ปล่อยคลิปเสียงแตงโมคล้ายทะเลาะกันและร้องไห้ถูกทำร้าย แถมมีชื่ออดีตแฟนโผล่ด้วย ด้าน “สรยุทธ สุทัศนจินดา” และเพื่อนดารายันเป็นเหตุการณ์ในอดีตถูกนำมาบิดเบือน     หลังจากเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 “บังแจ็ค” ได้เปิดคลิปเสียงแตงโม ซึ่งภายในคลิปดังกล่าวมีเสียงพูดว่า… “เหมือนว่าเขาก็ถูกกระทำจิตใจ เขาเป็นเพศแม่ ตัวเองเป็นเพศพ่อ...

โอเคอาร์ยูเรดดี้ แปลว่า โอเคอาร์ยูเรดดี้ แปลว่า
เรื่องราวโซเชียล1 day ago

หลอนหูไปหมดแล้ว! “วอเอ๊ะ ๆ” คืออะไร? เผยที่มาของเพลง “โอเคอายูเรดิ๊” ที่กำลังเป็นไวรัล!

กลายเป็นกระแสไวรัลที่ทำเอาหลายคนถึงกับต้องหลอนหูไปยาว ๆ เลยทีเดียวสำหรับวลี “วอเอ๊ะ ๆ” ที่ไม่ว่าจะเปิดไปแอปฯ ไหนเป็นต้องเจอ จนหลายคนถึงกับงงว่าไอวลีนี้มันมาจากที่ไหนกันแน่     เพลงรถแห่ที่มาพร้อมกับจังหวะโจ๊ะ ๆ สุดมันส์อย่าง “โอเคอายูเรดิ๊ – วอเอ๊ะ ๆ” กำลังเป็นกระแสที่ติดหูคนทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะวัยรุ่น TikTok ที่หลายคนนำมาร้องและเต้นคัฟเวอร์กันเพียบ นอกจากนี้ยังถูกเปิดในงานบวช...

แปลกแต่จริง หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ แปลกแต่จริง หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ
เรื่องราวโซเชียล2 days ago

แปลกแต่จริง! หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ

ใครที่บ่นว่านอนไม่หลับ หลับยากหลับเย็น อาจจะเข้าใจความรู้สึกทุกข์ระทมของหญิงจีนคนหนึ่งในมณฑลเหอหนาน ซึ่ง “นอนไม่หลับมานาน 40 ปี” แถมสามีและเพื่อนบ้านยังยืนยันว่า เธอตื่น 24 ชม. ล่าสุดแพทย์รู้สาเหตุแล้วว่า เกิดจากอะไร!?     เรื่องราว “นอนไม่หลับ” มาราธอนถึง 40 ปีนี้...

วิดีโอล่าสุดมาแรง