fbpx
Connect with us

เรื่องราวโซเชียล

ไปใส่ซะ! 10 กรอบรูป Profile บน Facebook ที่ฮอตและเดือดสุด ช่วงโควิดระบาดระลอก 3

Published

on

Ploy Template The Joi Fbwebsite 22
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:


“กรอบรูป Profile บน Facebook” ของเรา ไม่ได้มีไว้ เพื่อความสวยงามอย่างเดียว แต่ยังมีไว้เพื่อบอกให้เพื่อนของเรารู้ว่า เรากำลังสนใจเรื่องอะไรอยู่ ชอบอะไร ทำงานที่ไหน หรือบอกช่วงเวลาสำคัญ ล่าสุด กรอบรูป Profile ถูกนำมาใช้เพื่อแสดงความคิดและจุดยืนทางการเมืองด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลานี้ของประเทศไทย ที่เผชิญวิกฤตโรคระบาดครั้งใหญ่ “โควิด-19” และสถานการณ์การเมืองระอุ ทั้งในและนอกสภา ส่งผลให้ชาวโซเชียลไทย ฮิตใส่กรอบรูป Profile ที่มีข้อความโดนใจเกี่ยวกับ 1 ในสองสถานการณ์ ที่ทั้งประเทศให้ความสนใจ

 

แต่กรอบรูปใด จะติดอันดับ Top 10 กรอบรูป Profile บน Facebook ยอดนิยมของคนไทย ในช่วงโควิดรบาดระลอก 3 หรือในครึ่งปีหลัง 2564  บ้างไปดูกัน!

 

1. สู้ด้วยกัน #FightCOVID19 

 

2 1 1

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย เพจ Facebook ชื่อว่า “วิ่งไหนดี : Wingnaidee” ซึ่งเป็นเพจสำหรับผู้ชื่นชอบการวิ่ง และรักสุขภาพ

ข้อความและรูปแบบของกรอบ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชย “สู้โควิด-19 ไปด้วยกัน” แบ่งปันกำลังใจ ความปราถนาดี และความรู้สึกดี ๆ ให้กันและกัน

 

2. #StayAtHome

 

1 1 1

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย เพจ Facebook ชื่อว่า “สาระดี Thai PBS” ซึ่งเป็นเพจสำหรับติดตามข่าวสารสารคดีไทยพีบีเอสและเนื้อหาสารประโยชน์หลากหลาย ทาง Thai PBS ช่องหมายเลข 3

ข้อความและรูปแบบของกรอบ มีจุดมุ่งหมาย สนับสนุนให้ทุกคนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ติดกันง่าย ยิ่งกว่าเหา ใส่กรอบนี้แล้ว ให้ความรู้สึกเป็นผู้รับผิดชอบต่อสังคม และสนใจใส่ใจประเด็นสถานการณ์โควิด

 

3. อย่ามาใกล้ ยังไม่ได้สักเข็ม

 

Untitled Design 1 2

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย Facebook ส่วนตัว ชื่อว่า “Kaewta Tam In” ซึ่งเป็นเพจสำหรับติดตามข่าวสารสารคดีไทยพีบีเอสและเนื้อหาสารประโยชน์หลากหลาย ทาง Thai PBS ช่องหมายเลข 3

ข้อความและรูปแบบของกรอบ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อบอกกับทุกคนว่า อย่าได้เข้ามาใกล้ตัวฉัน เพราะยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิดสักเข็ม ถ้าใครที่ฉีด กรือยังไม่ฉีดเข้ามาในรัศมี อาจแพร่เชื้อทำให้ฉันติดโควิดได้ ออกแนวขบขันตลกร้าย (Black Comedy) ที่ถ้อยคำนี้ถูกเอ่ยขึ้น ท่ามกลางการบริหารจัดการวัคซีนที่ไม่เป็นท่าของรัฐบาล ทำให้หลายคนได้รับวัคซีนช้า และไม่ทั่วถึง ที่สำคัญกว่า คือ มีจำนวนไม่เพียงพอจะฉีดให้ประชาชน! อย่างทันท่วงที มาอีกทีวันนี้ ผู้ติดเชื้อก็ทะลุหมื่น เสียชีวิตทะลุร้อยไปเรียบร้อยแล้ว

 

4. นะจ๊ะพ่อมึงสิ

 

Untitled Design 3

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย เพจ Facebook ชื่อว่า “ลูกหนี้ที่รัก V.2” ซึ่งเป็นเพจสำรองของเพจ Facebook ลูกหนี้ที่รัก ที่นำเสนอเหมือนกันคือ คำพูดชบขัน โดนใจเจ้าหนี้ ที่ต้องไล่ล่า ทวงถามลูกหนี้ให้ยอมจ่ายเงินที่ยืมไปมาซะดี ๆ อ่านแล้วอารมณ์ดี

ข้อความและรูปแบบของกรอบ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อล้อเลียน ประชดประชัน แดกดัน คำพูดของ “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เนื่องจากระหว่างการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา นายกฯ ได้พูดคำว่า “นะจ๊ะ” หลายครั้ง รวมถึงมีท่าทีผ่อนคลาย หัวเราะ สนุกสนาน จนทำให้ถูกวิจารณ์ว่า แต่ละวันมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อสูงมาก แต่ผู้นำยังอารมณ์ดีได้ แน่นอนว่า คำว่า “นะจ๊ะ” ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว โดยชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบเกือบทั้งหมด

 

5. แล้วจะแก้ตัวยากขึ้น

 

3 1 1

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย Facebook ส่วนตัว ชื่อว่า “Korkiat Kittisoponpong”  ที่นำเสนอข้อความในเชิงประชดประชัน แดกดัน คล้าย ๆ กับกรณี “นะจ๊ะพ่อมึงสิ” สำหรับกรณีนี้ ประโยคดังกล่าวมาจากเอกสารบันทึกการประชุมเฉพาะกิจร่วมระหว่างคณะกรรมการด้านวิชาการ ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558, คณะอนุกรรมการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรค และ คณะทํางานวิชาการด้านบริหารจัดการและศึกษาการให้บริการวัคซีน ซึ่งเป็นการประชุมเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

ในเอกสารบันทึกการประชุมมีความเห็นว่า ไม่ควรฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer)ให้บุคลากรการแพทย์ กลุ่มนักรบเสื้อขาว เพราะจะเป็นการยอมรับว่าซิโนแวค ไม่มีผลในการป้องกัน แล้วจะแก้ตัวยากมากขึ้น สร้างความเดือดดาลให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

 

6. เราต้องการ mRNA vaccine เป็นวัคซีนหลัก / นำ mRNA vaccine เข้ามาเป็นวัคซีนหลัก

 

Untitled Design 2 1

 

กรอบรูปนี้ มีผู้คิดและสร้างขึ้นจำนวนมาก ทั้งจากเพจ Facebook และ Facebook ส่วนตัว ที่ออกมาเรียกร้องให้มีการนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นา (mRNA) เพราะเป็นวัคซีนที่สามารถป้องกันไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ อย่าง แลมบ์ดา ได้ แม้ว่าจะยังไม่พบแพร่ระบาดในไทย แต่ที่สำคัญ คือ มันสามารถป้องกันอาการป่วยรุนแรงจากไวรัสสายพันธุ์เดลตา ที่แพร่ได้เร็ว และทำให้มีผู้เสียชีวิตในไทยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้สูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์

ข้อความและรูปแบบของกรอบ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อเรียกร้องการนำเข้าวัคซี ซึ่งล่าสุดก็เป็นผลสำเร็จ ทำให้ไทยสั่งซื้อนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นา ได้แล้วอย่างน้อย 20 ล้านโดส พร้อมใช้ฉีดในไตรมาส 4 ของปีนี้ อย่างแน่นอน แม่ว่าจะมาช้า แต่ก็ดีกว่าไม่มา

 

7. ร่วมเป็นกำลังใจหมอและพยาบาล สู้ภัยโควิด

 

Untitled Design 3 1

 

กรอบรูปนี้ มีผู้คิดและสร้างขึ้นจำนวนมาก ทั้งจากเพจ Facebook และ Facebook ส่วนตัว มีจุดมุ่งหมายตรงตัวกับข้อความที่ปรากฎบนกรอบรูป คือ ร่วมให้กำลังใจให้แพทย์และพยาบาล ที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อดูแลผู้ป่วยทุกคนจนสุดความสามารถ บุคลากรทางแพทย์เกือบพันคน ยอมสละเวลาส่วนตัว เพื่อส่วนรวม และที่น่าเศร้าคือพวกเขาติดเชื้อโควิด-19 ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่

 

8. ลาออกเถอะนะจ๊ะ

 

7 1

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย Facebook ส่วนตัว ชื่อว่า “Nine August” เป็นข้อความที่ต้องการเสียดสี ล้อเลียนคำพูด “นะจ๊ะ” ของนายกฯ ประยุทธ์ ที่เป็นกระสานก่อนหน้า และในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ กระแสไล่เรียกร้องนายกฯ ลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ที่บานปลาย เข้าขั้นโคม่า ในขณะที่ประเทศอื่น คนในประเทศเริ่มกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง

 

9. “กูติดโควิดรึยังวะ”

 

9

 

กรอบรูปนี้ มีผู้คิดและสร้างขึ้นจำนวนมาก ทั้งจากเพจ Facebook และ Facebook ส่วนตัว ที่เกิดคำถามกับตัวเองว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาหลายระลอก ที่มีผู้ติดเชื้อหลายพันคนจนถึงวันนี้ทะลุหมื่นคนไปแล้ว เราติดโควิดแล้วรึยัง? หรือไม่ติด หรือติด หรือติดแล้วหายแล้ว? เกิดคำพูดนี้วนเวียนในหัวตลอดเวลา

 

10. I’M VACCINATED

 

10

 

กรอบรูปนี้ คิดและสร้างขึ้นโดย เพจ Facebook ชื่อว่า “CentralWorld”  ด้วยความที่เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่จัดพื้นที่ให้ประชาชนทั่วไปได้มาฉีดวัคซีน จึงเกิดกรอบรูป Profile ให้บรรดาคนรักโซเชียลได้เลือกใส่คู่กับภาพ Profile ของเรา หลังรับวัคซีนโควิดทั้งเข็ม 1 และ 2 อวดให้โลกได้รู้ได้เลยว่า ได้รับวัคซีนแล้วนะจ๊ะ

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: ส่อง 7 ห้างหรูในต่างประเทศที่ “เซ็นทรัล กรุ๊ป (Central Group)” เป็นเจ้าของ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: ขายก่อน ไม่รอแล้วนะ! ส่อง 5 แบรนด์สินค้าที่ขายของบน Metaverse ก่อนเฟซบุ๊กจะสร้างโลกเสมือนจริงเสร็จ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: ปีนี้ฉันจะมีแฟนรวย! ส่อง 5 แอปฯ และเว็บหาคู่คนรวยที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิง

อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:บทความใหม่

เผย 25 คนรวยที่สุดในฝรั่งเศสประจำปี 2022 และธุรกิจของพวกเขา เผย 25 คนรวยที่สุดในฝรั่งเศสประจำปี 2022 และธุรกิจของพวกเขา
สาระน่ารู้1 hour ago

เผย 25 คนรวยที่สุดในฝรั่งเศสประจำปี 2022 และธุรกิจของพวกเขา

ในบทความนี้ The Joi จะพาเพื่อน ๆ ไปทัวร์แดนน้ำหอม ส่องความรวยของ “คนรวยที่สุดในฝรั่งเศส” 25 คนแรกของประเทศในปี 2022 พร้อมเผยธุรกิจอันเป็นที่มาของความร่ำรวยแบบไม่ปราณีใคร จะมีใครบ้าง? ไปเช็คกันเลย!   1. เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ (Barnard Arnault)...

เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ยูทูบเบอร์สาวสวยชื่อดัง เผยเหตุผลหยุดทำคลิปลง Youtube เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ยูทูบเบอร์สาวสวยชื่อดัง เผยเหตุผลหยุดทำคลิปลง Youtube
เรื่องราวโซเชียล10 hours ago

“เก๋ไก๋ สไลเดอร์” ยูทูบเบอร์สาวสวยชื่อดัง เผยเหตุผลหยุดทำคลิปลง YouTube

ยูทูบเบอร์สาวชื่อดัง “เก๋ไก๋ สไลเดอร์” เปิดใจใน “Woody FM” เผยเหตุผลหยุดทำคลิปลง “YouTube” ช่อง “Kaykai Salaider” ทั้งน้ำตา และเคลียร์ดราม่าเลิก “สไปร์ท SPD” แฟนเก่าของเธอ     เมื่อวานนี้ (10...

รองเท้าไจแอนท์ รุ่น 2 รองเท้าไจแอนท์ รุ่น 2
บันเทิง12 hours ago

ปังไม่ไหว! แบรนด์ PATRICK เปิดจอง “รองเท้าไจแอนท์” รุ่นที่สอง หลังจากที่รุ่นแรกขายดีแบบตะโกน!

แบรนด์ PATRICK ในญี่ปุ่น เปิดจอง “รองเท้าไจแอนท์” รุ่นใหม่ ที่ดีไซน์ออกมาได้แบบสุดปัง ใครที่เป็นสาวกรองเท้าสนีกเกอร์และชาวโดราเอม่อนเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด!     ดูเหมือนว่าในช่วงนี้นั้นจะเป็นขาขึ้นของหนุ่ม “ไจแอนท์” จากการ์ตูนเรื่องโดราเอม่อนจริง ๆ เพราะนอกจากจะเพิ่งเดบิวต์อัลบั้มไปเมื่อก่อนหน้านี้ได้ไม่นาน ล่าสุด นักร้องคนดังเขาก็ได้ไป collab และกลายเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรองเท้าสนีกเกอร์แบรนด์ PATRICK ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าคิวทองมาก...

นางเอก Av ญี่ปุ่น ริริ โฮโช (Riri Hosho) มีรอยแผลไหม้ทั้งตัว เพราะเครื่องมือเลเซอร์กำจัดขนใหม่เกินไป! นางเอก Av ญี่ปุ่น ริริ โฮโช (Riri Hosho) มีรอยแผลไหม้ทั้งตัว เพราะเครื่องมือเลเซอร์กำจัดขนใหม่เกินไป!
ข่าวสาร13 hours ago

นางเอก AV ญี่ปุ่น “ริริ โฮโช (Riri Hosho)” มีรอยแผลไหม้ทั้งตัว เพราะเครื่องมือเลเซอร์กำจัดขนใหม่เกินไป!

แฟนคลับปวดแสบปวดร้อนแทน! เมื่อนางเอก AV ญี่ปุ่น “ริริ โฮโช (Riri Hosho)” เผยรอยแผลไหม้ทั้งตัว หลังทำเลเซอร์กำจัดขน คาดเพราะเครื่องมือทันสมัยเกินไป     กลายเป็นข่าวไวรัลทั่วโลกโซเชียลในชั่วข้ามคืนวานวันที่ 8 สิงหาคม 2565 หลัง “ริริ โฮโช”...

Fleem Template The Joi Fbwebsite 12 Fleem Template The Joi Fbwebsite 12
บันเทิง13 hours ago

ภาพส่องภาพ 20 นักแสดงฮอลลีวูดก่อนและหลังแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งที่สุด!

หลายครั้งพวกเรามักจะได้เห็นภาพเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ดังหรือซีรีส์มากมาย ที่มักจะมีการใช้สเปเชียลเอฟเฟกต์และการแต่งหน้า เพื่อทำให้เหล่านักแสดงดูแตกต่างออกไปจากตัวจริง และสมบทบาทของคาแรกเตอร์นั้น ๆ มากยิ่งขึ้น     แล้วบอกเลยว่าการแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์เนี่ย ไม่ใช่ว่าใครจะทำก็ทำได้ เพราะช่างแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์นั้นต้องมีความรู้ความเข้าใจในการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ และเข้าใจในโครงสร้างใบหน้าของนักแสดงแต่ละคนเป็นอย่างดี เพื่อสร้างสรรค์ตัวละครให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด วันนี้ The Joi เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปส่องภาพ...

ส่องประวัติส่วนตัวและอาชญากรรมทั้งหมดของ เอซรา มิลเลอร์ พระเอก The Flash ส่องประวัติส่วนตัวและอาชญากรรมทั้งหมดของ เอซรา มิลเลอร์ พระเอก The Flash
บันเทิง15 hours ago

ส่องประวัติส่วนตัวและอาชญากรรมทั้งหมดของ “เอซรา มิลเลอร์” พระเอก “The Flash”

นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งแห่งวงการฮอลลีวูด “เอซรา มิลเลอร์ (Ezra Miller)” พระเอกหนังฮีโร่ดัง “เดอะ แฟลช (The Flash)” ก่ออาชญากรรมจนถูกตำรวจจับอีกแล้ว ในข้อหาลักทรัพย์ หลังเข้าไปขโมยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบ้านผู้อื่น เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 และตำรวจได้ออกหมายเรียกเขาให้ไปขึ้นศาลที่ศาลสูงแห่งเวอร์มอนต์ (Vermont Superior...

เสือดาวหิมะ พรางตัว เสือดาวหิมะ พรางตัว
สาระน่ารู้15 hours ago

เสืออยู่ไหนเอ่ย? ภาพ “เสือดาวหิมะ” ที่กำลังพรางตัวไปกับหน้าผาหินกลายเป็นไวรัล เพราะน้องเนียนมาก!

เนียนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ภาพเสือดาวหิมะที่ถูกถ่ายโดยคุณ Saurabh Desai ช่างภาพจากอินเดียภาพนี้กลายเป็นไวรัล หลังเพจสำรวจโลกโพสต์ภาพดังกล่าว แล้วทำเอาชาวเน็ตปลดล็อกสกินตาทองคำ พากันหาว่าไหนล่ะเสือ?!     เพจสำรวจโลกได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมระบุว่าช่างภาพจากอินเดียรายนี้ได้เผยแพร่ภาพของเสือดาวหิมะที่ถ่ายได้บนหน้าผาบริเวณหุบเขา Spiti ทางเหนือของอินเดีย โดยเจ้าเสือดาวหิมะเนี่ยจะมีขนยาว หนา และมีลวดลายที่ช่วยให้มันสามารถพรางตัวไปกับธรรมชาติได้ แต่ถึงอย่างนั้น เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและการสูญเสียถิ่นที่อยู่อาศัย ทำให้ตอนนี้ในปัจจุบันมีเสือดาวหิมะหลงเหลืออยู่เพียง...

ไวรัลสิ่งที่ควรทำก่อน 30 คือ ไวรัลสิ่งที่ควรทำก่อน 30 คือ
เรื่องราวโซเชียล15 hours ago

หมายถึงอะไรกันนะ? เปิดที่มาของประโยค “สิ่งที่ควรทำก่อน 30 คือ..” ไวรัลมาแรงในทวิตเตอร์ตอนนี้!

กำลังเป็นไวรัลมาแรงอยู่ในทวิตเตอร์ตอนนี้! สำหรับประโยคที่บอกว่า “สิ่งที่ควรทำก่อน 30 คือ..” หลังจากที่เซเลบทวิตรายหนึ่งได้ออกมาแนะนำเกี่ยวกับการทำสวย!     กลายเป็นไวรัลดังขึ้นมา สำหรับประโยคที่บอกว่า “สิ่งที่ควรทำก่อน 30 คือ..” ซึ่งเพื่อน ๆ อาจจะเห็นกันมาผ่านตาบ้างแล้ว เพราะมีการแชร์ข้อความนี้กันเยอะมากในโลกโซเชียล และที่มาของเรื่องราวไวรัลดังกล่าวนั้น ได้เริ่มขึ้น เมื่อวันที่ 8...

วิดีโอล่าสุด

Northern Thai Food Thumbnail Northern Thai Food Thumbnail
วิดีโอ4 weeks ago

Foreigners Try Northern Thai Food l ฝรั่งลองกินอาหารเหนือ

ไหนๆก็ไปทางอีสานแล้ว วันนี้พวกเราเลยขอเลยขึ้นไปภาคต่อไปของไทยเลยละกัน นั่นก็คือ อาหารเหนือนั่นเอง เรียกว่าเป็นภาคที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ ในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ว่าแต่ อาหารเหนือจะเป็นที่ชื่นชอบด้วยมั๊ย? ไปดูกันเลยย ทุกคนสามารถติดตามเพื่อนๆเราได้บน Instagram จากลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะครับ Eric : https://instagram.com/tonsywonsy Tanner : https://www.instagram.com/thaixicano/ Vanessa :...

Power Up Item In 7 11 Thumbnail 2 Power Up Item In 7 11 Thumbnail 2
วิดีโอ1 month ago

Foreigners Try Health Drinks in Thailand l ฝรั่งลองกินเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของไทย

สูญเสียพลังงานไปกับอาหารเผ็ดไปหลาย EP. แล้ว ถึงเวลาต้องซ่อมแซม เสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับเพื่อนๆของเราแล้ว วันนี้พวกเราเลยจัด เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมาให้เพื่อนๆ ได้ลองกัน มาดูสิวะ งานนี้จะช่วยเสริมสุขภาพให้เพื่อนๆเราดีจริงรึเปล่า??   ______ ทุกคนสามารถ Follow เพื่อนๆ ได้บน Instagram จากลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะ Eric https://www.instagram.com/ericparams...

54 May Foreigners Try Northeast Food Thumbnail 54 May Foreigners Try Northeast Food Thumbnail
วิดีโอ1 month ago

ฝรั่งลองกินอาหารอีสาน | Foreigner Try Northeast Food

อาหารแต่ละภาคที่หลายๆคนคอมเม้นว่า ให้ทำซักทีเถอะ!! วันนี้ พวกเราทีมงานจัดให้แล้วนะ มาประเดิมภาคแรกกันที่ ภาคอีสานกันเลย.. อาหารอีสาน เรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ แต่งานนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ต่างชาติของเรามั๊ยนะ?! ไปดูกันเลย!!   ทุกคนสามารถ Follow เพื่อนๆได้บน Instagram จากลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะ Eric https://www.instagram.com/ericparams...มาแรง