fbpx
Connect with us

บันเทิง

เพจ Uninspired by current events เผยปัญหาในไทยอย่างสร้างสรรค์ เพื่อเมืองไทยที่ดีกว่า

Published

on

Ploy Template The Joi Fbwebsite 22
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:


“การวิพากษ์วิจารณ์” เป็นสิ่งที่ประชาชนในการปกครองระบอบประชาธิปไตยสามารถทำได้ ขณะเดียวกันสื่อมวลชนก็มีเสรีภาพในการนำเสนอเนื้อหาข่าวสาร และเป็นเรื่องห้ามไม่ได้ที่จะหยุดมนุษย์ที่อยู่ร่วมกันเป็นสังคมไม่ให้กระทำการดังกล่าว

โดยเฉพาะประเด็นร้อนที่เป็นที่พูดกันอย่างกว้างขวางทั่วประเทศไทยขณะนี้ เช่น การบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการบริหารจัดการวัคซีนที่ล้มเหลว ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน เป็นต้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์บางครั้งอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงได้ ถ้าการแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวมีนัยยะแอบแฝง 

 

จับภาพหน้าจอ 2564 07 15 เวลา 14.53.02

 

ดังนั้น การวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องทำอย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องการเมืองที่อ่อนไหวกันได้ง่าย แต่ก็มีศิลปิน “สารัตถะ จึงเสถียรทรัพย์” หรือชื่อเล่นของเขาคือ “แก่น” เจ้าของบัญชีอินสตาแกรมและเพจเฟสบุ๊ค ชื่อว่า “Uninspired by current events” ที่กล้าออกมาถ่ายทอดเรื่องราวทันสถานการณ์ของบ้านเมืองไทย และสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นในไทย ผลงานดิจิทัลอาร์ทโมเดล 3D ของเขาเป็นเหมือนสัญลักษณ์สำหรับการเรียกร้องให้แก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดอย่างสร้างสรรค์ จนกลายเป็นอินสตาแกรมที่ต้องติดตามมากที่สุดในขณะนี้!

 

 

ผลงานถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างรวดเร็ว และแฝงความหมาย ไม่ได้ทำฉาบฉวยหวังเป็นไวรัลชั่วครั้งคราวเท่านั้น โดยเขาเผยว่า “ผมตั้งใจทำงานออกมาให้ได้ทุกวัน ทำให้งานนั้นมีประโยชน์ต่อสังคม และสามารถย้อนกลับมาชมได้” สะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่าคุณแก่นไม่ได้ต้องการทำงานศิลปะแบบฉาบฉวยเพื่อตามเหตุการณ์เพียงอย่างเดียว

“แก่น” ได้เผยแรงผลักดันในการสร้างสรรค์ผลงานในบทสัมภาษณ์กับนิตยสาร Vogue Thailand เมื่อไม่นานมานี้ว่า “แรงผลักดันหลักคือการเห็นผลตอบรับจากคนที่เห็นงานของเรา สิ่งที่สำคัญมากกว่าความชื่นชมคือการพางานดิจิทัลอาร์ต ซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบงานศิลปะเฉพาะกลุ่ม ได้หลุดจากกรอบคนทำดิจิทัลอาร์ตด้วยกันสู่สายตาของคนทั่วไปและสร้างประโยชน์ในวงกว้างมากขึ้น”

 

และนี่คือผลงานบางส่วนของ “แก่น”

 

สามารถติดตามผลงานอื่น ๆ ของเขาได้บนอินสตาแกรมUninspired by current events และ Facebook “Uninspired by current events” ชื่อเดียวกันได้เลย

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: 10 อินฟลูเอนเซอร์ดังบนโลกออนไลน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่า พวกเขาคือ “กราฟิก CG” ?!

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: ส่องความน่ารักของ 6 อินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง (Virtual Influencer) สัญชาติไทย ที่ปังปุไม่แพ้ต่างชาติ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: “น้องวันนี้ (WUNNI)” อินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงสัญชาติไทยมาแรง ที่กระทบไหล่คนดังและแบรนด์ใหญ่มากมาย

อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:บทความใหม่

Workshop งานศิลปะในกรุงเทพฯ Workshop งานศิลปะในกรุงเทพฯ
ไลฟ์สไตล์12 hours ago

คอนเทนต์คอนใจ! แจกพิกัด 7 สถานที่ “workshop” งานศิลปะในกรุงเทพฯ เหล่าสายอาร์ตห้ามพลาด!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ช่วงนี้รู้สึกเบื่อหรือรู้สึกหมดไฟ อยากหาก Passion ใหม่ ๆ บอกเลยว่าต้องอ่านบล็อกนี้! เพราะเราได้รวบรวมกิจกรรม “งานศิลปะ” มากฝากเพื่อน ๆ กว่า 7 แบบด้วยกัน บอกเลยว่าแต่ละกิจกรรมที่เราได้คัดมาฝากทุกคนนั้นทั้งสนุกและได้รับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนั้น ยังสามารถนำความรู้ที่ได้จากการทำกิจกรรม...

เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วทำความผิดอะไรกันบ้าง เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วทำความผิดอะไรกันบ้าง
สาระน่ารู้24 hours ago

เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วพวกเขาทำความผิดอะไรกัน?

เพื่อน ๆ เคยได้ยินคำว่า “Mugshot (มักช็อต)” กันรึเปล่า? ถ้ายังไม่เคย The Joi จะบอกให้     คำว่า “Mugshot” เป็นคำสแลง มาจากการประสม 2 คำเข้าด้วยกัน คือ “Mug...

แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนนักแสดง &Quot;เมร่า&Quot; ใน Aquaman 2 จาก &Quot;แอมเบอร์&Quot; เป็น &Quot;เบลค ไลฟ์ลีย์&Quot; แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนนักแสดง &Quot;เมร่า&Quot; ใน Aquaman 2 จาก &Quot;แอมเบอร์&Quot; เป็น &Quot;เบลค ไลฟ์ลีย์&Quot;
บันเทิง1 day ago

แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนตัวนักแสดง “เมร่า” ใน Aquaman 2 จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เป็น “เบลค ไลฟ์ลีย์”

แฟนหนังตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนตัวนักแสดงบท “เมร่า (Mera)” ใน “Aquaman 2” จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard)” เป็น “เบลค ไลฟ์ลีย์ (Blake Lively)” เซ่นคดีฟ้องหมิ่นประมาทสะเทือนวงการฮอลลีวูดกับ “จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny...

Stranger Things 4 มากี่โมง Stranger Things 4 มากี่โมง
บันเทิง1 day ago

พร้อมดู Stranger Things 4! กับ 12 เรื่องน่ารู้ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับซีรีส์ Stranger Things

ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึงเพราะในที่สุดซีรีส์ “Stranger Things” ซีซัน 4 ก็ได้ออกฉายให้แฟน ๆ ซีรีส์ที่รอมาเนิ่นนานได้ชมกันซะที โดยในซีซันที่ 4 นี้จะถูกแบ่งออกเป็น Vol.1 และ Vol.2     ซึ่งใน Vol.1 จะมีทั้งหมด 7 ตอนและจะปล่อยให้รับชมกันในวันนี้ ในขณะที่...

มิลลิ แจ็คสัน เอสป้า มิลลิ แจ็คสัน เอสป้า
บันเทิง1 day ago

ควันหลง Coachella! “มิลลิ” โพสต์รูปร่วมเฟรม “Jackson-Aespa” ทำแฟนคลับแตกแตนทั้งไทม์ไลน์!

แร็ปเปอร์สาว “มิลลิ” โพสต์รูปร่วมเฟรมกับเหล่าศิลปินดัง “Jackson-Aespa” ผ่านทางอินสตาแกรม ทำเอาเหล่าแฟนคลับแตกแตนไปทุกแพลตฟอร์ม!     เมื่อค่ำวานนี้ (27 พฤษภาคม 2565) ได้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่าแตกแตนหนักมาก! เมื่อแร็ปเปอร์สาว “มิลลิ” (Milli) หรือ “มินนี่ ดนุภา” ได้โพสต์รูปที่ถ่ายร่วมเฟรมกระทบไหล่กับเหล่าศิลปินคนดังระดับโลกลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเพียงแค่หน้าปกของรูปที่เธอได้ถ่ายคู่กับหนุ่ม “Jackson Wang”...

คลิปเสียงแตงโมที่ บังแจ็ค เผยถูกบิดเบือน สรยุทธ และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต คลิปเสียงแตงโมที่ บังแจ็ค เผยถูกบิดเบือน สรยุทธ และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต
ข่าวสาร1 day ago

คลิปเสียงแตงโมที่ “บังแจ็ค” เผยถูกบิดเบือน “สรยุทธ” และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต

ล่าสุด “บังแจ็ค” ปล่อยคลิปเสียงแตงโมคล้ายทะเลาะกันและร้องไห้ถูกทำร้าย แถมมีชื่ออดีตแฟนโผล่ด้วย ด้าน “สรยุทธ สุทัศนจินดา” และเพื่อนดารายันเป็นเหตุการณ์ในอดีตถูกนำมาบิดเบือน     หลังจากเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 “บังแจ็ค” ได้เปิดคลิปเสียงแตงโม ซึ่งภายในคลิปดังกล่าวมีเสียงพูดว่า… “เหมือนว่าเขาก็ถูกกระทำจิตใจ เขาเป็นเพศแม่ ตัวเองเป็นเพศพ่อ...

โอเคอาร์ยูเรดดี้ แปลว่า โอเคอาร์ยูเรดดี้ แปลว่า
เรื่องราวโซเชียล1 day ago

หลอนหูไปหมดแล้ว! “วอเอ๊ะ ๆ” คืออะไร? เผยที่มาของเพลง “โอเคอายูเรดิ๊” ที่กำลังเป็นไวรัล!

กลายเป็นกระแสไวรัลที่ทำเอาหลายคนถึงกับต้องหลอนหูไปยาว ๆ เลยทีเดียวสำหรับวลี “วอเอ๊ะ ๆ” ที่ไม่ว่าจะเปิดไปแอปฯ ไหนเป็นต้องเจอ จนหลายคนถึงกับงงว่าไอวลีนี้มันมาจากที่ไหนกันแน่     เพลงรถแห่ที่มาพร้อมกับจังหวะโจ๊ะ ๆ สุดมันส์อย่าง “โอเคอายูเรดิ๊ – วอเอ๊ะ ๆ” กำลังเป็นกระแสที่ติดหูคนทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะวัยรุ่น TikTok ที่หลายคนนำมาร้องและเต้นคัฟเวอร์กันเพียบ นอกจากนี้ยังถูกเปิดในงานบวช...

แปลกแต่จริง หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ แปลกแต่จริง หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ
เรื่องราวโซเชียล2 days ago

แปลกแต่จริง! หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ

ใครที่บ่นว่านอนไม่หลับ หลับยากหลับเย็น อาจจะเข้าใจความรู้สึกทุกข์ระทมของหญิงจีนคนหนึ่งในมณฑลเหอหนาน ซึ่ง “นอนไม่หลับมานาน 40 ปี” แถมสามีและเพื่อนบ้านยังยืนยันว่า เธอตื่น 24 ชม. ล่าสุดแพทย์รู้สาเหตุแล้วว่า เกิดจากอะไร!?     เรื่องราว “นอนไม่หลับ” มาราธอนถึง 40 ปีนี้...

วิดีโอล่าสุดมาแรง