fbpx
Connect with us

เรื่องราวโซเชียล

ชาวไทยรอวัคซีนไม่ไหว! แห่เช่า “หัวนะโม” วัดเขาพระทอง เชื่อช่วยรอดพ้นโควิด-19

Published

on

Ploy Template The Joi Fbwebsite 2 3
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:


เพราะพึ่งรัฐบาลไม่ได้ รอวัคซีนโควิดก็ไม่ไหว ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่มีผู้ติดเชื้อวันละเกือบ 10,000 คน ขณะที่ผู้เสียชีวิตเฉียดร้อยเกือบทุกวันแล้ว ชาวไทยจำนวนมากเลยหันไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์แทน! 

 

Topnews.co .Th หัวนะโม E1626142066939

 

“หัวนะโม” คืออะไร?

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ว่า นั้นก็คือ “หัวนะโม” ที่มีลักษณะเป็นเม็ดโลหะกลม มีอักษรปัลลวะ หรืออักษรอินเดียโบราณจารึกไว้ของวัดเขาพระทอง จังหวัดนครราชสีมา เครื่องรางของขลังที่คนในจังหวัดนี้รู้จักกันดี ชาวไทยต่างแห่เช่าจองหวังนำมาเป็นที่พึ่งทางจิตใจ และช่วยขจัดปัดเป่าโควิด-19 ไม่ให้ตัวเองติดเชื้อโควิด

“หัวนะโม” และ “แหวนนะโม” ทุกรุ่น ของวัดเขาพระทอง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเครื่องรางของขลังยอดฮิตที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล มาตั้งแต่ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้ ยิ่งทำให้ “หัวนะโม” เป็นที่ต้องการมากขึ้นไปอีก!

 

Topnews.co .Th หัวนะโมแหวน

 

วิธีการสั่งเช่า

แม้ว่าช่วงนี้ ประชาชนจะไม่สามารถเดินทางมาทำบุญที่วัดเขาพระทองได้ จากมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการประกาศล็อกดาวน์ในหลายจังหวัด แต่ก็สามารถเช่าจอง “หัวนะโม” ได้ผ่านทางเพจ Facebook ของวัด ชื่อว่า “วัดเขาพระทอง หลวงพ่อองค์ใหญ่” หรือติดต่อทางโทรศัพท์ สอบถามโดยตรงที่วัดเขาพระทอง เบอร์โทร 094-795-2998 และ 098-782-3891 พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ก่อนโอนเงินเข้าบัญชีวัดเขาพระทอง และให้ทางวัดส่ง “หัวนะโม” ที่เช่า ผ่านบริษัทขนส่ง

 

Naewna.com E1626112860881

 

ความเห็นส่วนบุคคล

นายไพฑูรย์ อินทศิลา สื่ออาวุโส ที่ปรึกษาการจัดสร้างหัวนะโม แหวนหัวนะโม วัดเขาพระทองเผยว่า อย่างน้อย “หัวนะโม” ก็เป็นที่พึ่งทางใจของชาวไทยในยามวิกฤตตามคติความเชื่อ ที่มีมาตั้งแต่ครั้งพระเจ้าศรีธรรมโศกราช ซึ่งสมัยนั้นเกิดโรคห่า หรืออหิวาตกโรค และอีกหลายครั้งที่เกิดโรคระบาดในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ และชาวไทยก็เชื่อว่าโรคระบาดหายไป เพราะ “หัวนะโม”

 

 

ยอดเช่าสุดปัง!

จำนวนผู้ที่สั่งจองเช่า “หัวนะโม” ในแต่ละวันนั้นมีจำนวนมาก ในแต่ละวันเจ้าหน้าที่ของวัดต้องรับผิดชอบ คอยตรวจเช็คยอดจำนวนผู้สั่งเช่า “หัวนะโม” และ “แหวนหัวนะโม” ก่อนจะนำมาบรรจุใส่กล่องขนาดต่าง ๆ แล้วแจ้งให้พนักงานของบริษัทขนส่งเข้ามารับพัสดุ วันละ 2-3 รอบ ให้นำไปส่งให้กับผู้สั่งเช่าแต่ละรายต่อไป

 

Pra Naewna.com

 

ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างให้เช่า​ “หัวนะโม” ปลอม

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ “หัวนะโม” เป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก ก็ทำให้มีผู้แอบอ้างทำของปลอมออกมาจำหน่ายทางออนไลน์ และมีผู้หลงเชื่อเสียเงินซื้อแล้วด้วย

พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ยืนยันว่า ทางวัดไม่ได้มีตัวแทนหรือนายหน้าที่นำ “หัวนะโม” และ “แหวนหัวนะโม” โพสต์ขายในโลกโซเชียล หรือเพจ หรือเว็บไซด์ต่าง ๆ มีเพียงทางเพจ “วัดเขาพระทอง หลวงพ่อองค์ใหญ่” ที่เป็นของวัดเขาพระทองเท่านั้น 

 

Mgronline

 

พื้นที่ให้เช่า “หัวนะโม” เป็นไปตามมาตรการศบค.

นอกจากนี้ ยังเปิดให้เช่าบูชาที่แผงภายในศาลาภายในวัดเขาพระทอง แต่ด้วยช่วงนี้มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทางวัดจึงมีการกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ตามศคบ. โดยกำหนดให้ผู้ที่เดินมาเช่าหัวนะโมที่วัด ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด พร้อมกำหนดให้ผู้เช่าเข้าในศาลาบริเวณแผงเช่า ได้ครั้งละ 10 คนเท่านั้น และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่สบายใจ กังวลว่าจะติดโควิดรึเปล่า? “หัวนะโม” นับเป็นตัวช่วยทำให้สบายใจได้ นอกเหนือจากการดูแลตัวเอง ด้วยการรับประทานสมุนไพรไทย ที่เชื่อว่ามีสารสกัด และมีสรรพคุณช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เพียงอย่างเดียว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Top News, แนวหน้า

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: 10 ความเชื่อโบราณเกี่ยวกับผีที่ผู้ใหญ่ชอบเล่าหลอกเด็กตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: แจกพิกัดสายมู! 5 แหล่งดาวน์โหลด Wallpaper เสริมดวงการงาน เงิน ความรัก และสุขภาพสุดปัง

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง: สายมูต้องรู้! 8 หมอดูไพ่ยิปซีสุดแม่น ปรึกษาปัญหาชีวิต ความรัก การงานปัง

Source: naewna.com
Source: naewna.com
Source: mgronline
อ่านบทความใหม่ล่าสุดก่อนใคร กดติดตามเราไว้เลย:บทความใหม่

Workshop งานศิลปะในกรุงเทพฯ Workshop งานศิลปะในกรุงเทพฯ
ไลฟ์สไตล์12 hours ago

คอนเทนต์คอนใจ! แจกพิกัด 7 สถานที่ “workshop” งานศิลปะในกรุงเทพฯ เหล่าสายอาร์ตห้ามพลาด!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ช่วงนี้รู้สึกเบื่อหรือรู้สึกหมดไฟ อยากหาก Passion ใหม่ ๆ บอกเลยว่าต้องอ่านบล็อกนี้! เพราะเราได้รวบรวมกิจกรรม “งานศิลปะ” มากฝากเพื่อน ๆ กว่า 7 แบบด้วยกัน บอกเลยว่าแต่ละกิจกรรมที่เราได้คัดมาฝากทุกคนนั้นทั้งสนุกและได้รับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนั้น ยังสามารถนำความรู้ที่ได้จากการทำกิจกรรม...

เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วทำความผิดอะไรกันบ้าง เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วทำความผิดอะไรกันบ้าง
สาระน่ารู้24 hours ago

เผย 20 ภาพ Mugshot ของดาราฮอลลีวูดที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน แล้วพวกเขาทำความผิดอะไรกัน?

เพื่อน ๆ เคยได้ยินคำว่า “Mugshot (มักช็อต)” กันรึเปล่า? ถ้ายังไม่เคย The Joi จะบอกให้     คำว่า “Mugshot” เป็นคำสแลง มาจากการประสม 2 คำเข้าด้วยกัน คือ “Mug...

แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนนักแสดง &Quot;เมร่า&Quot; ใน Aquaman 2 จาก &Quot;แอมเบอร์&Quot; เป็น &Quot;เบลค ไลฟ์ลีย์&Quot; แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนนักแสดง &Quot;เมร่า&Quot; ใน Aquaman 2 จาก &Quot;แอมเบอร์&Quot; เป็น &Quot;เบลค ไลฟ์ลีย์&Quot;
บันเทิง1 day ago

แฟนคลับตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนตัวนักแสดง “เมร่า” ใน Aquaman 2 จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เป็น “เบลค ไลฟ์ลีย์”

แฟนหนังตั้งแคมเปญลงชื่อเปลี่ยนตัวนักแสดงบท “เมร่า (Mera)” ใน “Aquaman 2” จาก “แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard)” เป็น “เบลค ไลฟ์ลีย์ (Blake Lively)” เซ่นคดีฟ้องหมิ่นประมาทสะเทือนวงการฮอลลีวูดกับ “จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny...

Stranger Things 4 มากี่โมง Stranger Things 4 มากี่โมง
บันเทิง1 day ago

พร้อมดู Stranger Things 4! กับ 12 เรื่องน่ารู้ที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับซีรีส์ Stranger Things

ในที่สุดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึงเพราะในที่สุดซีรีส์ “Stranger Things” ซีซัน 4 ก็ได้ออกฉายให้แฟน ๆ ซีรีส์ที่รอมาเนิ่นนานได้ชมกันซะที โดยในซีซันที่ 4 นี้จะถูกแบ่งออกเป็น Vol.1 และ Vol.2     ซึ่งใน Vol.1 จะมีทั้งหมด 7 ตอนและจะปล่อยให้รับชมกันในวันนี้ ในขณะที่...

มิลลิ แจ็คสัน เอสป้า มิลลิ แจ็คสัน เอสป้า
บันเทิง1 day ago

ควันหลง Coachella! “มิลลิ” โพสต์รูปร่วมเฟรม “Jackson-Aespa” ทำแฟนคลับแตกแตนทั้งไทม์ไลน์!

แร็ปเปอร์สาว “มิลลิ” โพสต์รูปร่วมเฟรมกับเหล่าศิลปินดัง “Jackson-Aespa” ผ่านทางอินสตาแกรม ทำเอาเหล่าแฟนคลับแตกแตนไปทุกแพลตฟอร์ม!     เมื่อค่ำวานนี้ (27 พฤษภาคม 2565) ได้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่าแตกแตนหนักมาก! เมื่อแร็ปเปอร์สาว “มิลลิ” (Milli) หรือ “มินนี่ ดนุภา” ได้โพสต์รูปที่ถ่ายร่วมเฟรมกระทบไหล่กับเหล่าศิลปินคนดังระดับโลกลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเพียงแค่หน้าปกของรูปที่เธอได้ถ่ายคู่กับหนุ่ม “Jackson Wang”...

คลิปเสียงแตงโมที่ บังแจ็ค เผยถูกบิดเบือน สรยุทธ และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต คลิปเสียงแตงโมที่ บังแจ็ค เผยถูกบิดเบือน สรยุทธ และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต
ข่าวสาร1 day ago

คลิปเสียงแตงโมที่ “บังแจ็ค” เผยถูกบิดเบือน “สรยุทธ” และเพื่อนดาราคอนเฟิร์มเป็นเหตุการณ์ในอดีต

ล่าสุด “บังแจ็ค” ปล่อยคลิปเสียงแตงโมคล้ายทะเลาะกันและร้องไห้ถูกทำร้าย แถมมีชื่ออดีตแฟนโผล่ด้วย ด้าน “สรยุทธ สุทัศนจินดา” และเพื่อนดารายันเป็นเหตุการณ์ในอดีตถูกนำมาบิดเบือน     หลังจากเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 “บังแจ็ค” ได้เปิดคลิปเสียงแตงโม ซึ่งภายในคลิปดังกล่าวมีเสียงพูดว่า… “เหมือนว่าเขาก็ถูกกระทำจิตใจ เขาเป็นเพศแม่ ตัวเองเป็นเพศพ่อ...

โอเคอาร์ยูเรดดี้ แปลว่า โอเคอาร์ยูเรดดี้ แปลว่า
เรื่องราวโซเชียล1 day ago

หลอนหูไปหมดแล้ว! “วอเอ๊ะ ๆ” คืออะไร? เผยที่มาของเพลง “โอเคอายูเรดิ๊” ที่กำลังเป็นไวรัล!

กลายเป็นกระแสไวรัลที่ทำเอาหลายคนถึงกับต้องหลอนหูไปยาว ๆ เลยทีเดียวสำหรับวลี “วอเอ๊ะ ๆ” ที่ไม่ว่าจะเปิดไปแอปฯ ไหนเป็นต้องเจอ จนหลายคนถึงกับงงว่าไอวลีนี้มันมาจากที่ไหนกันแน่     เพลงรถแห่ที่มาพร้อมกับจังหวะโจ๊ะ ๆ สุดมันส์อย่าง “โอเคอายูเรดิ๊ – วอเอ๊ะ ๆ” กำลังเป็นกระแสที่ติดหูคนทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะวัยรุ่น TikTok ที่หลายคนนำมาร้องและเต้นคัฟเวอร์กันเพียบ นอกจากนี้ยังถูกเปิดในงานบวช...

แปลกแต่จริง หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ แปลกแต่จริง หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ
เรื่องราวโซเชียล1 day ago

แปลกแต่จริง! หญิงจีนเผยนอนไม่หลับมา 40 ปี แพทย์ปักกิ่งตรวจคลื่นสมองถึงรู้สาเหตุ

ใครที่บ่นว่านอนไม่หลับ หลับยากหลับเย็น อาจจะเข้าใจความรู้สึกทุกข์ระทมของหญิงจีนคนหนึ่งในมณฑลเหอหนาน ซึ่ง “นอนไม่หลับมานาน 40 ปี” แถมสามีและเพื่อนบ้านยังยืนยันว่า เธอตื่น 24 ชม. ล่าสุดแพทย์รู้สาเหตุแล้วว่า เกิดจากอะไร!?     เรื่องราว “นอนไม่หลับ” มาราธอนถึง 40 ปีนี้...

วิดีโอล่าสุดมาแรง